Ưu nhược điểm của máy giặt cửa trên (máy giặt lồng đứng)

Ưu nhược điểm của máy giặt cửa trên (máy giặt lồng đứng) - Atus,Atus Logistics,shipping,vận chuyển hàng,vận chuyển hàng quốc tế,mua hộ,mua hộ hàng quốc tế,dịch vụ chuyển hàng,logistics

Admin10/12/2020591 Lượt xem

Bạn biết đấy, bất kỳ vật dụng nào cũng đều có ưu điểm và khuyết điểm, máy giặt cũng không ngoại lệ. Với bài viết kỳ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu nhược điểm của máy giặt cửa trên nhé.

 

1 Máy giặt cửa trên  (máy giặt lồng đứng) là gì

Máy giặt cửa trên là loại máy giặt có thiết kế lồng đứng hoặc lồng nghiêng (lồng giặt nghiêng 1 góc khoảng 10 độ so với phương thẳng đứng), bảng điều khiển nằm phía trên, cạnh nắp máy giặt. Máy giặt hoạt động dựa trên nguyên tắc tạo ra dòng nước nhờ vào đĩa xoay dưới đáy lồng giặt. 

Máy giặt cửa trên

2Ưu điểm của máy giặt cửa trên

Hiện nay, người tiêu dùng vẫn rất ưa thích sử dụng máy giặt cửa trên. Sau đây là các ưu điểm có khả năng làm hài lòng người tiêu dùng của máy giặt cửa trên:

Máy giặt có giá thành rẻ: Các mẫu máy giặt cửa trên có giá thành tương đối dễ tiếp cận so với máy giặt cửa trước. Hiện nay, chỉ cần khoảng 4 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy giặt cửa trên giúp bạn giải quyết các vấn đề giặt tẩy.

Thiết kế đơn giản, linh kiện dễ dàng thay thế: Thiết kế đơn giản của máy giặt sẽ phù hợp với mọi không gian nội thất. Ngoài ra máy giặt còn rất dễ dàng sửa chữa khi bị hỏng và linh kiện thay thế cho máy cũng được bán với giá thành tương đối thấp.

Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng thay thế

Phù hợp với không gian nhỏ hẹp: Thiết kế nhỏ gọn, có nhiều sản phẩm kiểu mini hợp với nhà có diện tích không gian chật hẹp ở thành phố. Kết hợp cùng với đó, thiết kế cửa máy mở đứng lên trên còn tiết kiệm diện tích hơn. Nếu gia đình bạn có không gian hạn chế thì máy giặt cửa trên là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Máy giặt lồng đứng phù hợp không gian nhỏ gọn

Dễ dàng thêm, bớt quần áo: Nếu chẳng may trong lúc máy giặt đang vận hành, bạn nhớ ra để quên ví trong túi quần hoặc cho thiếu quần áo vào mẻ giặt, cần lấy quần áo ra kiểm tra,… thì với máy giặt cửa trên, bạn sẽ dễ dàng thêm, bớt quần áo mà không sợ ảnh hưởng đến chu trình giặt.

Dễ thêm bớt đồ trong khi giặt

3Nhược điểm của máy giặt cửa trên

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, máy giặt cửa trên cũng không tránh khỏi các khuyết điểm dễ thấy như:

  • Sấy quần áo tốn nhiều thời gian: Thông thường, máy giặt cửa trên chỉ có số vòng quay vắt dưới 1000 vòng/phút nên việc sấy khô quần áo thường tốn khá nhiều thời gian.
  • Gây ra độ ồn lớn và rung lắc mạnh: Khi sử dụng tính năng sấy, máy giặt cửa trên thường rung lắc mạnh, gây ra độ ồn lớn. Vì vậy, người sử dụng cần lưu ý đặt máy ở những nơi có bề mặt phẳng.
  • Tiêu hao nhiều nước: Máy giặt cửa trên luôn yêu cầu lượng nước giặt phải phủ ngập quần áo thì máy mới vận hành. Chính vì vậy máy giặt tiêu tốn nước lên đến gấp 3 lần máy giặt cửa trước.
  • Ảnh hưởng đến độ bền của quần áo: Với cơ chế xoay của máy cửa trên thì quần áo rất dễ bị xoắn vào nhau, từ đó gián tiếp làm hỏng, nhàu, làm quần áo nhanh cũ. Quần áo trong lúc sử dụng máy giặt cửa trên rất dễ xoắn rối, khiến cho chúng bị sờn và không còn bền đẹp.

Ảnh hưởng đọ bền quần áo

  • Không đa dạng chế độ giặt như máy cửa trước: Máy giặt cửa trên khi so với máy giặt cửa rõ ràng ít chế độ giặt cho từng loại đồ hơn. Bên cạnh đó, chương trình giặt còn hạn chế. Hiện nay một số hãng đã trang bị giặt hơi nước và giặt nước nóng cho cả máy giặt cửa trên nhưng hiệu quả không cao bằng máy giặt cửa trước trang bị cùng tính năng. 
  • Có thể để lại cặn bột giặt trên quần áo: Khi giặt đồ trên máy giặt cửa trên, không ít người gặp phải tình trạng cặn bột giặt còn đọng lại trên quần áo, tình trạng này ít khi bắt gặp trên máy giặt cửa trước hơn.
Quý khách có nhu cầu shipping hoặc đặt mua hộ hàng từ nước ngoài hãy gọi ngay

093 7979 960

để được tư vấn miễn phí

hoặc chỉ cần để lại thông tin cho chúng tôi
093 7979 960